Hoa tặng ngày thấy thuốc Việt Nam 27/02

Showing 1–12 of 106 results


Ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2 là một ngày dành riêng cho một trong những nghề cao quý nhất – Nghề thầy thuốc. Đây là ngày tôn vinh những y bác sĩ, những người dành hết tâm trí, sức lực của họ để cứu người, đây là một sứ mệnh cao cả và là một gánh nặng trên đôi vai họ. Không một từ ngữ nào có thể diễn tả sự biết ơn của mỗi chúng ta dành cho những ai đang làm nghề thầy thuốc, và có lẽ cũng chẳng có loài hoa nào chứa đựng đầy đủ ý nghĩa, lòng biết ơn của chúng ta với họ. Nhưng hãy cứ dành tặng họ những đóa hoa, đó là món quà tinh thần ý nghĩa nhất thay cho những lời cảm ơn!

"Ngày thầy thuốc nên tặng hoa gì?" đã không còn là câu hỏi khó.

“LƯƠNG Y NHƯ TỪ MẪU”

Câu “Lương y như từ mẫu” có nghĩa là gì? Trước hết là hai chữ “lương y”, theo Từ điển Tiếng Việt có nghĩa là thầy thuốc giỏi. Thật ra, trong dân gian nói đến lương y, là người hành nghề chữa bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền. Kế đến là hai chữ từ mẫu, dĩ nhiên có nghĩa là mẹ hiền. Như vậy, câu lương y như từ mẫu có thể hiểu là người thầy thuốc cổ truyền giỏi như là một người mẹ hiền. Nhưng theo cách hiểu của thời đại y học phương Tây ngày nay, người ta cũng hiểu câu đó là người bác sĩ tốt cũng như là một bà mẹ hiền. 

Lịch sử ngày thuốc Việt Nam bắt nguồn từ ngày 27/2/1955 khi Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thư đến hội nghị cán bộ y tế căn dặn trong 3 điều:

 1. Trước hết là phải thật thà đoàn kết. Đoàn kết là sức mạnh của chúng ta. Đoàn kết thì vượt được mọi khó khăn, giành được nhiều thành tích.
 2. Thương yêu người bệnh. Người bệnh phó thác tính mạng của họ nơi các cô, các chú. Đó là nhiệm vụ rất vẻ vang.
 3. Xây dựng một nền y học của ta. Trong những năm nước ta bị nô lệ thì y học cũng như các ngành khác đều bị kìm hãm. Y học cần phải dựa trên nguyên tắc: khoa học dân tộc và đại chúng. 

Thế nên vào ngày 27/02 hằng năm, người ta hay gửi những lời tri ân tốt đẹp nhất đến những vị bác sĩ đã cống hiến hết mình để chữa trị cũng như đã cứu những linh hồn trở về với con đường sống. Và những bó hoa tặng ngày thầy thuốc Việt Nam là thứ không thể thiếu để thể hiện tấm lòng trân quý những người đã làm việc vất vả để đem lại nguồn sống cho chúng ta.

HOA TẶNG THẦY THUỐC - MỘT LỜI CỔ VŨ CHO SỰ HY SINH LỚN LAO

Hoa tươi là thứ để làm đẹp cho đời, với những mẫu hoa tặng nhân ngày thầy thuốc Việt Nam đã đem đến những màu sắc rạng rỡ cùng hương thơm thoảng nhẹ nhưng đủ sức kéo những vị bác sĩ ra khỏi quỹ thời gian bận rộn của mình trong phòng khám hay bệnh viện. Nhưng có phải hoa nào cũng phù hợp với ngày Lễ thiêng liêng này. Để trả lời cho câu hỏi “Ngày thầy thuốc Việt Nam nên tặng hoa gì?” thì Flowerno1 hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa những mẫu hoa đẹp tặng ngày thầy thuốc nhé!

Hoa hướng dương - Hậu duệ mặt trời

Đây là loài hoa tươi 27/2 mang phép nhân hóa đặc biệt khi được ví như những người hậu duệ của vị thần Mặt Trời được phái xuống trần gian để thực hiện nhiệm vụ chữa bệnh cho nhân loại. Hoa hướng dương luôn là biểu tượng cho những tinh thần không chịu lùi bước trước những khó khăn, có lẽ đó cũng là những điều mà những y, bác sĩ luôn luôn tâm niệm và luôn hướng đến mỗi ngày, không chỉ dành cho bản thân họ mà còn truyền lại tiếp sức cho những bệnh nhân của mình. Có lẽ vì thế, những bông hoa hướng dương sẽ là những bông hoa tặng 27/2 phù hợp nhất trong ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Hoa hồng - Ký hiệu cho sự mạnh mẽ

Ở đây ta không đề cập đến những loài hoa hồng màu đỏ hay trắng mà hoa hồng vàng lại là loài hoa có ý nghĩa phù hợp nhất trong ngày lễ này. Với màu sắc tươi tắn, rạng rỡ nhất trong họ hoa hồng, hoa hồng vàng là biểu tượng của những điều khát khao mạnh mẽ trong cuộc sống cũng như nghề nghiệp bác sĩ. Vì ngành y là một trong những ngành đầy áp lực và những vị bác sĩ có lúc quên cả thời gian với những ca cấp cứu hay bận rộn chăm sóc cho những bệnh nhân mang những căn bệnh hiểm nghèo cần sự giúp đỡ. Nhưng dù trong bất kì hoàn cảnh nào, họ luôn đối đầu trong một tư thế bình tĩnh và vững vàng như những bông hoa hồng vàng vậy. Một giỏ hoa ngày thầy thuốc đẹp với màu vàng tự nhiên và tươi tắn dành cho những vị bác sĩ đáng kính sẽ giúp họ xua tan những mệt mỏi và tiếp thêm sức sống cũng như niềm vui trong công việc của họ.

Hoa lan - Biểu tượng của sự cao quý

Công việc nào cũng cần có chữ Tâm, đặc biệt với nghề thầy thuốc, chữ Tâm là thứ quan trọng hơn tất cả và được đặt lên hàng đầu. Một thầy thuốc tốt trước hết là người có trái tim nhân từ và ấm áp và để tôn vinh đức tính cao quý này thì không loài hoa nào phù hợp bằng hoa lan. 

Hoa Lan hồ điệp là loài hoa đẹp tặng ngày thầy thuốc phù hợp nhất. Những cành hoa mỏng manh, đơn giản nhưng sang trọng. Một chậu lan hồ điệp cũng có thể tươi trong khoảng thời gian 1-2 tháng, phù hợp với công việc bận rộn không có thời gian chăm sóc của các bác sĩ. Loài hoa lan là loài hoa cao quý, sẽ là biểu tượng tôn vinh nghề thầy thuốc, như người ta vẫn hay nói, đó là nghề cao quý trong những nghề cao quý.

CÁC HÌNH THỨC TẶNG HOA CHO NGÀY 27/2  

Nghề bác sĩ là một nghề bận rộn hơn cả thế nên hình thức tặng hoa cũng khá quan trọng, bạn nên chọn những loại hình thức nào gọn, nhẹ và dễ mang đi và dễ trưng bày.

 • Đối với hình thức bó hoa có ưu điểm là gọn, nhẹ, dễ di chuyển. Một bó hoa tặng ngày 27/2 cho những y, bác sĩ của chúng ta với vẻ đẹp phô trương choáng ngợp cộng thêm mùi hương dịu nhẹ của hoa tươi sẽ khiến họ quên đi những áp lực trong nghề nghiệp.
 • Khác với bó hoa, giỏ hoa ngày thầy thuốc đẹp cũng là một gợi ý nhỏ để những vị bác sĩ có thể trang trí không gian nội thất. Họ có thể đặt chúng ở ngay bàn làm việc để giảm đi cảm giác ngột ngạt của mùi bệnh viện và thay vào đó là cảm giác dễ chịu muốn hòa mình vào mùi thơm của hoa.
 • Bên cạnh đó, những lẵng hoa mừng ngày thầy thuốc 27/2 là một sự tinh tế và mang vẻ đẹp khác biệt, đây là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa hình thức bó hoa và giỏ hoa. Thế nên, tính năng cũng như tính thẩm mỹ không thua kém bất kỳ loại hình thức nào.

TUỔI THỌ CỦA HOA TƯƠI

Bó hoa tươi : 2-4 ngày.

Giỏ hoa tươi : 2- 4 ngày

Bình hoa tươi : 2-4 ngày

Hộp hoa tươi : 2-4 ngày

Vòng hoa tươi : 2–4 ngày

Lẵng hoa tươi : 2-4 ngày

Hoa nhập khẩu : 2-4 ngày

Hoa tươi trái cây :  2- 4 ngày

Hoa Lan Hồ Điệp : 3-4 tháng 

CÁCH BẢO QUẢN HOA HIỆU QUẢ VÀ AN TOÀN NHẤT

 • Đối với hoa bó không nên cắt bỏ lớp giấy gói, việc giữ lại lớp giấy gói sẽ không gây hại gì cho hoa, đồng thời còn giữ được dáng của bó hoa.  Đối với các loại hoa cắm vào foam (xốp). Tưới nước vào xốp cho ướt 2 ngày/ lần 
 • Đặt hoa vào bình có cổ đủ rộng, châm nước lạnh sạch vào bình
 • Cách 1 - 3 ngày thay nước bình hoa một lần để ngăn ngừa vi khuẩn và đảm bảo cung cấp đủ nguồn nước sạch cho hoa.
 • Phun làn hơi nước mỏng lên bỏ hoa hằng ngày sẽ giúp hoa tươi hơn.
 • Trưng bày hoa ở những nơi có nhiệt độ trung bình từ 18 - 25 độ C, tránh những nơi có khí nóng (lò sưởi, quạt nóng, thùng tivi…) hoặc nhiệt độ quá thấp. 

HOA CHO NGÀY THẦY THUỐC CÓ GIÁ LÀ BAO NHIÊU?

Flowerno1 là đơn vị cung cấp nhiều mẫu hoa tặng cho ngày thầy thuốc phù hợp với nhiều đối tượng theo nhiều mức giá từ 260.000đ đến 3.900.000đ. Tuy nhiên nếu quý khách muốn đặt hoa tặng ngày thầy thuốc Việt Nam theo yêu cầu và cần những mẫu sang trọng và cao cấp hơn thì chúng tôi vẫn có thể đáp ứng cho quý khách với mức giá thương lượng.

CHỌN MUA HOA ĐẸP TẶNG NGÀY THẦY THUỐC Ở ĐÂU GIÁ RẺ VÀ UY TÍN?

Shop hoa Flowerno1 nhận đặt hoa 27/02 với dịch vụ chuyên nghiệp và chất lượng hoa cực kỳ đảm bảo. Hiện tại Flowerno1 đang triển khai 2 hình thức bán hàng:

 • Về mặt online, quý khách có thể tham khảo Website: https://flowerno1.com/ để xem các mẫu hoa đẹp tại đây.
 • Về mặt offline, quý khách có thể đến trực tiếp showroom tại địa chỉ 105 đường 09, phường Tân Phú, Quận 7, TPHCM để có thể xem và cảm nhận toàn diện nhất vẻ đẹp của những mẫu hoa tại shop. Vì vậy, nếu quý khách đang cần tìm những mẫu hoa tươi thì đừng bỏ qua Flowerno1 nhé.

CAM KẾT CỦA FLOWERNO1

 • Dịch vụ hoa tươi chất lượng
 • Giá cả phải chăng phù hợp với mọi đối tượng
 • Chế độ đổi trả trong vòng 3 ngày nếu lỗi ở cửa hàng
 • Thanh toán khi nhận hàng
 • Hỗ trợ khách hàng 24/7
 • Giao hàng đến tận nơi và nhanh nhất

DỊCH VỤ HOA

Flowerno1 chuyên cung cấp các dịch vụ hoa sau đây:

 • Điện hoa: Chuyển hoa trực tiếp đến tay người nhận trên khắp 63 tỉnh thành và hơn 150 quốc gia.
 • Cắm hoa Handmade: Cắm hoa theo yêu cầu của người mua để mang lại những kiểu bó hoa đẹp và độc đáo.
 • Cung cấp hoa tươi cho các sự kiện như: sinh nhật, lễ khai trương, khánh thành, hội nghị,...

GIÁ

Mục tiêu mà Flowerno1 đang hướng tới là một công ty hoa công nghệ. Chính vì vậy mà chúng tôi luôn cố gắng phát triển tất cả hệ thống từ hệ thống mua hàng, hệ thống bán hàng và cả hệ thống vận chuyển nữa. Sau nhiều năm nỗ lực theo đuổi, Flowerno1 đã và đang thấy được sự tiến bộ trên toàn hệ thống, và tự tin khẳng định mình là một trong những đơn vị đem lại mức giá tốt nhất cho khách hàng.

ĐỔI TRẢ TRONG VÒNG 3 NGÀY

Chúng tôi nhận bảo hành cho quý khách về độ tươi của hoa trong vòng 3 ngày kể từ ngày nhận hàng, trong khi tuổi thọ hoa chỉ từ 2 - 4 ngày. Chúng tôi luôn muốn cố gắng đem đến những gì tốt nhất cho khách hàng của mình.

THANH TOÁN KHI NHẬN HÀNG

Flowerno1 đã có triển khai hình thức thanh toán khi nhận hàng (COD) nhằm đem đến sự an tâm cũng như cải thiện trải nghiệm mua sắm của khách hàng tại đây.

HỖ TRỢ 24/7

Với phương châm làm việc “khách hàng là thượng đế”, Flowerno1 đã thiết lập đường dây riêng để hỗ trợ khách hàng, quý khách có thể liên hệ theo hotline: 0899 155 356 vào bất cứ lúc nào để được hỗ trợ cũng như tư vấn các vấn đề về hoa nhé.

GIAO HÀNG NHANH NHẤT

Với “hàng nóng” là hoa, việc giao hàng chậm trễ đến tay khách hàng sẽ làm giảm chất lượng cũng như độ tươi của hoa một cách đáng kể. Chính vì thế mà Flowerno1 đã luôn cố gắng cải thiện hệ thống vận chuyển của mình và đã đạt đến con số dưới 2 giờ kể từ lúc chốt đơn thành công là khách hàng có thể nhận một sản phẩm hoa tươi tắn trên tay rồi.

KHÁCH HÀNG NÓI VỀ CHÚNG TÔI

 • “Ưng lắm, hoa đẹp giao nhanh mà nhân viên giao hàng còn dễ thương nữa” - Chị Nhi
 • “Ở Quảng Trị mà đặt Flowerno1 chỉ mất 3 - 4 tiếng là tới nơi, thật sự rất bất ngờ luôn” - Anh Tùng
 • “Hoa rất đẹp, phù hợp với giá tiền, lại còn có nhiều ưu đãi, cảm ơn Flowerno1” - Chị Hậu

KHUYẾN MÃI TẠI FLOWERNO1

Những món quà xinh xinh đang chờ đợi bạn khi mua hàng tại shop, kèm theo đó là những mã coupon có giá trị lên đến hàng trăm nghìn đồng. Còn chờ đợi gì nữa mà không rẽ ngang vào Flowerno1?

THÔNG TIN MUA HOA TẠI FLOWERNO1

Địa chỉ: số 105 đường 09, phường Tân Phú, quận 7, TPHCM.

Điện thoại: 0899 155 356

Email: contact.flowerno1@gmail.com